Wednesday, December 21, 2016

Đừng để lỡ cơ hội định cư Úc sau khi du học xong

Nhiều du học sinh Việt tiếc nuối vì bỏ lỡ cơ hội định cư Úc do không nắm rõ các ưu đãi của chính phủ Úc dành cho du học sinh quốc tế.

Du học Úc là lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh Việt để con em mình "xuất ngoại" mở mang kiến thức, bởi chất lượng giáo dục ở Úc xếp hạng đầu thế giới và là ­­­­điểm đến du học lý tưởng cho sinh viên toàn cầu. Hầu hết du học sinh đều mong muốn ở lại định cư Úc, bởi khi đó sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi tuyệt vời của công dân Úc như chính sách chăm sóc sức khỏe miễn phí, ưu đãi mua nhà và học hành...

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đầy đủ và chính xác những chính sách ưu đãi của chính phủ Úc tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế được ở lại Úc làm việc rồi định cư. Là nhịp cầu du học - di trú uy tín, Đất Vàng Châu Úc luôn đồng hành tư vấn và trợ giúp du học sinh Việt các vấn đề liên quan tới việc làm và định cư ở Úc.

Không ít du học sinh mắc sai lầm nghiêm trọng khi không am hiểu kĩ các chính sách của chính phủ Úc nên đã bỏ lỡ cơ hội định cư Úc dễ dàng nhất.
Không ít du học sinh mắc sai lầm nghiêm trọng khi không am hiểu kĩ các chính sách của chính phủ Úc nên đã bỏ lỡ cơ hội định cư Úc dễ dàng nhất.

Du học sinh Việt "mù" thông tin về định cư Úc

Theo quy định của chính phủ Úc, du học sinh tốt nghiệp cử nhân và thạc sỹ dạng lên lớp sẽ được ở lại Úc làm việc 2 năm, tốt nghiệp thạc sỹ dạng nghiên cứu được ở lại 3 năm và tốt nghiệp tiến sỹ được ở lại 4 năm. Nước Úc luôn có những chính sách thông thoáng nhằm thu hút nhân tài có chuyên môn và tay nghề cao đến làm việc và định cư ở Úc để góp phần phát triển quốc đảo này.

Tuy nhiên theo khảo sát của Đất Vàng Châu Úc, phân nửa du học sinh Việt sắp và đã tốt nghiệp đại học đều không nắm vững hoặc có biết nhưng biết rất mơ hồ về các chính sách của chính phủ Úc đối với mình. Đây là một khiếm khuyết nghiêm trọng bởi hoặc sẽ bị chậm gia hạn visa khiến du học sinh phải về nước, hoặc nếu đã về nước thì rất khó khăn khi sau này muốn trở lại Úc để xin việc, mua nhà hoặc định cư Úc.

Các diện Visa được cấp cho du học sinh sau khi tốt nghiệp

- Visa 485 tạm trú Skilled - Graduate (Temporary)
- Visa tạm trú Post - Study - Work thời hạn 2 năm - 4 năm
- Visa 471 Trade Skills Training

Điều kiện du học Úc vừa học vừa làm và định cư sau khi tốt nghiệp

Thứ nhất: Bạn cần có trình độ tiếng Anh tốt để làm việc ở Úc vì Úc là quốc gia nói tiếng Anh.
Thứ hai: Bạn cần tham dự khóa học nghề, đại học và thạc sĩ ở các trường ở Úc. Bạn nên chú trọng vào những ngành mà Úc đang cần như chăm sóc trẻ, chuyên viên công nghệ thông tin, kế toán viên, kỹ sư cơ khí, điện và xây dựng, nha khoa, giáo dục mầm non, ngành dịch vụ làm đẹp và dịch vụ du lịch khách sạn...
Thứ ba: Học lý thuyết đan xen với thực hành là điểm nổi trội trong phương pháp giáo dục ở Úc. Do vậy bạn nên tìm những khoá học có đan xen học lý thuyết và đi thực tập để tích luỹ kiến thức thực tế trong khi đi học để nhanh vào môi trường công việc ngay khi ra trường.

Ở lại Úc làm việc - con đường nhanh nhất để được xét định cư Úc

Như trên đã nói, bạn sẽ được gia hạn visa thêm từ 2 năm - 4 năm sau khi tốt nghiệp hoặc hoàn thành chương trình du học của mình để ở lại Úc làm việc. Nếu như bỏ lỡ cơ hội này và sau này muốn sang Úc làm việc hoặc định cư bạn sẽ phải đáp ứng hàng loạt yêu cầu khắt khe từ Bộ Di trú Úc như chứng minh công việc, thu nhập và trình độ tiếng Anh.

Nếu xin được việc ở Úc thì bạn có thể nộp đơn xin định cư Úc theo diện Visa 186 (tay nghề doanh nghiệp chỉ định), Visa 187 (nhập cư chỉ định tại vùng thưa dân cư) hoặc diện Visa 189 (tay nghề độc lập). Tuy có một số điểm khác nhau nhưng về bản chất ba diện Visa này đều yêu cầu bạn phải có trình độ tiếng Anh tốt và cần một công việc rõ ràng, đặc biệt là những ngành nghề mà Úc đang thiếu như y tá, kỹ sư CNTT, giáo viên mầm non, thợ cắt tóc, thợ làm Nail, massage...

Đất Vàng Châu Úc tư vấn và hỗ trợ miễn phí du học sinh tìm kiếm việc làm lẫn apply visa định cư Úc diện 186, 187, 189...
Đất Vàng Châu Úc tư vấn và hỗ trợ miễn phí du học sinh tìm kiếm việc làm lẫn apply visa định cư Úc diện 186, 187, 189...

Đất Vàng Châu Úc - Tư vấn, hỗ trợ miễn phí du học sinh tìm việc làm và xin định cư Úc

Tiền thân là một doanh nghiệp Việt trên đất Úc nên Đất Vàng Châu Úc thấu hiểu những nguyện vọng của du học sinh khi muốn học xong có thể nhanh chóng tìm được việc làm và xin định cư ở lại Úc.

Bên cạnh trọng tâm kinh doanh chủ đạo là hỗ trợ người Việt mua nhà hoặc đầu tư bất động sản một cách hiệu quả, an toàn và bền vững ở Úc, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ các bạn du học sinh tìm được việc làm như ý sau khi tốt nghiệp. Thậm chí trong quá trình học các bạn du học sinh đã tìm đến chúng tôi để được tư vấn công việc phù hợp trong tương lai, cũng như vạch sẵn lộ trình để sau này xin định cư Úc... bởi với danh tiếng và uy tín đã được tạo dựng qua nhiều thập kỷ Đất Vàng Châu Úc tự hào đã gắn kết với nhiều đối tác uy tín trong lĩnh vực di trú ở Úc.

Vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc nếu quý vị cần tư vấn hoặc hỗ trợ bất kỳ vấn đề gì về du học và định cư ở Úc theo hotline 0911 899 590 - 0911 899 595, email info@datvangchauuc.com.

No comments:

Post a Comment